Culi là gì trong bóng đá và phản ứng của các cổ động viên

Culi là những người  luôn luôn ủng hộ đội bóng Barcelona

Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá thực thụ, chắc chắn bạn sẽ biết đến đội bóng Barcelona. Đây là một đội bóng đá lớn sở hữu lượng fan hùng hậu. “Culi” là thuật ngữ để chỉ những cổ động viên “ruột” của đội bóng này. Để hiểu rõ và chi tiết culi là gì trong bóng đá, mời bạn cùng Cakhia tham khảo nội dung bài viết sau nhé.

Giải đáp: Culi là gì trong bóng đá?

“Culi” là cách gọi thân mật của các cổ động viên đội bóng Barcelona. Nguồn gốc của tên gọi này bắt nguồn từ “cule” trong tiếng Catalan, dịch theo nghĩa hơi thô tục có nghĩa là “cái mông”. Vậy culi là gì trong bóng đá? Thực chết culi chính là thuật ngữ để chỉ các fan hâm mộ đích thực của đội bóng Barcelona.

Culi là gì trong bóng đá?
Culi là gì trong bóng đá?

Sở dĩ các cổ động viên của Barcelona được gọi như vậy là vì: Vào năm 1909, khi đội bóng Barcelona còn chơi trên một sân vận động nhỏ ở đường Indústria và chưa nổi tiếng. Sân chơi lúc này có những bức tường bao quanh với chiều cao lên tới 2,5m. Trong sân vận động có thiết kế một khán đài gỗ để cho các cổ động viên xem trực tiếp đội bóng thi đấu. Tuy nhiên do khá nhỏ và do cổ động viên quá đông nên không đủ sức chứa.

Lúc này để tất cả các cổ động viên đều có thể thưởng thức được các trận bóng thì họ đã xuất hiện ý tưởng là tận dụng các bức tường, cải tạo chúng thành chỗ ngồi cho các cổ động viên. Như vậy họ có thể tận mắt chứng kiến được những pha bóng đỉnh cao của Barcelona.

Nếu như các cổ động viên tận dụng những bức tường để ngồi xem bóng thì những người đi đường khi ngước lên từ phía sau sân sẽ chỉ thấy những cái mông. Chính vì vậy mà cái tên “Culi” trong bóng đá ra đời. Càng về sau tên gọi này càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến, đem lại sự thích thú cho nhiều người.

Đặc điểm về những culi của đội bóng Barcelona

Sau khi đã biết culi là gì trong bóng đá tiếp theo bạn cần biết về đặc điểm của họ. Culi là một cộng đồng cổ động viên đa dạng, bao gồm người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến từ nhiều nền tảng và tầng lớp khác nhau, nhưng đều chia sẻ một tình yêu chung dành cho đội bóng Barcelona.

Xem thêm: GK trong bóng đá là gì? Vai trò quan trọng của vị trí GK

Culi là những người  luôn luôn ủng hộ đội bóng Barcelona
Culi là những người  luôn luôn ủng hộ đội bóng Barcelona

Những culi của đội bóng Barcelona phần lớn là những người trẻ, độ tuổi từ 20 – 30. Họ được biết đến với sự cuồng nhiệt và nhiệt tình trong việc cổ vũ cho đội bóng của mình. Culi luôn luôn ủng hộ đội bóng của mình, dù là khi thắng lợi hay thất bại. Họ luôn luôn cổ vũ hết mình cho đội bóng, dù là thắng lợi hay thất bại. Sở dĩ Barcelona sở hữu nhiều cổ động viên chân chính như vậy là do một phần có sự xuất hiện của cầu thủ Messi.

Hiện nay, Culi của Barcelona cũng có ở Việt Nam, họ đã thành lập các hội nhóm, diễn đàn với sự tham gia của hàng nghìn thành viên. Những culi của Barcelona tại Việt Nam thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Cổ động viên phản ứng ra sao với cái tên Culi

Sau khi đã hiểu culi là gì trong bóng đá phản ứng của các cổ động viên ra sao là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Thực ra không phải cổ động viên Barcelona nào cũng cảm thấy vui vẻ và thích thú với tên gọi này. Sau khi hiểu được ý nghĩa của nó, rất nhiều cổ động viên đã đưa ra ý kiến trái chiều bên cạnh vẻ thích thú, thậm chí một số cổ động viên còn cảm thấy cái tên này quá dung tục. Vì vậy khi bị gọi với cái tên này họ thấy khá xấu hổ.

Cổ động viên phản ứng ra sao với cái tên Culi
Cổ động viên phản ứng ra sao với cái tên Culi

Tuy nhiên do tình yêu với Barcelona quá lớn nên dần dần các fan hâm mộ đã làm quen dần với tên gọi này. Sau một thời gian họ đã quen và trở nên khá bình thường, không còn cảm thấy quá khó chịu với cái tên Culi này nữa. Thậm chí những cổ động viên của Barca còn cảm thấy khá tự hào với biệt danh này. Họ cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành cùng đội bóng mà mình yêu thương.

Kết luận

Với những tin chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã biết culi là gì trong bóng đá. Culi là một tên gọi thân thương dùng để chỉ các cổ động viên của đội bóng Barcelona. Hiện nay, tên gọi này đã và đang được rất nhiều người biết đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *