Tìm hiểu bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch vào năm 2009

Trong số những đội tuyển bóng đá nữ hiện nay khu vực Đông Nam Á, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang là đội tuyển nữ hàng đầu. Đặc biệt là tại lịch sử giải đấu Seagame trong suốt thời gian vừa qua. Với bài viết sau đây, người hâm mộ hãy cùng CakhiaTV tìm hiểu bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame mấy lần nhé!

Giới thiệu tổng quan về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam từ trước đến nay luôn là đội tuyển bóng đá đáng gờm hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Bất cứ đội tuyển bóng đá nào khác khi đối đầu với tuyển Việt Nam đều cảm thấy dè chừng.

Dù ở bất cứ giải đấu lớn nhỏ nào trong khu vực, tuyển Việt Nam cũng gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng. Đặc biệt là tại Seagame, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã mang về rất nhiều chức vô địch cho nền bóng đá nước nhà.

Giới thiệu tổng quan về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 
Giới thiệu tổng quan về đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 

Bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không chỉ giữ vững vị trí của mình tại bóng đá khu vực mà còn liên tục gia tăng thành tích tại giải Seagame. Trong những năm qua, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã liên tục có những chiến thắng, chức vô địch tại Seagame. 

Vậy đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có được tổng cộng 7 lần vô địch Seagame và cũng đang là đội tuyển giữ kỷ lục đạt nhiều Huy chương Vàng nhất tại giải đấu lớn hàng đầu khu vực.

Bóng đá nữ Việt Nam đã từng giành chức vô địch Seagame mấy lần trong quá khứ?
Bóng đá nữ Việt Nam đã từng giành chức vô địch Seagame mấy lần trong quá khứ?u tiên giành chức vô địch vào năm 2009

Những lần vô địch Seagame đáng nhớ của đội tuyển Việt Nam

Trong những lần vô địch Seagame của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có rất nhiều lần vô địch được người hâm mộ bóng đá đặc biệt ghi nhớ. Dưới đây là những lần vô địch Seagame mà người hâm mộ đặc biệt không thể quên:

Xem thêm: Liệt vị trong bóng đá là gì? Tìm hiểu luật liệt vị

Vô địch Seagame 2009

Đây được coi như là bước ngoặt quan trọng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại giải đấu này. Tại đất nước láng giềng Lào, lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam giành được chức vô địch Seagame. Với chức vô địch này khiến người hâm mộ bóng đá vỡ òa trong niềm hạnh phúc. 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch vào năm 2009
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch vào năm 2009

Vô địch Seagame 2013

Tại mùa giải Seagame 2013, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mang đến một đội hình mạnh với những cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất. Chính vì điều này đã giúp cho tuyển Việt Nam tiếp tục làm nên lịch sử khi lần thứ hai giành được chức vô địch Seagame 2013. 

Vô địch Seagame 2015

Sau chức vô địch Seagame 2013, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục quay trở lại Seagame mùa giải 2015 với tâm thế tự tin. Và một lần nữa, những cô gái của tuyển Việt Nam lại tiếp tục chứng tỏ sức mạnh, đẳng cấp của mình với chiến thắng liên tiếp. Cuối cùng bảo vệ thành công chức vô địch Seagame 2015 của mình.

Vô địch Seagame 2017

Trong những lần giành chức vô địch Seagame, lần vô địch của năm 2017 là lần vô địch đáng nhớ nhất của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp mà tuyển Việt Nam giành công chức vô địch, giữ vững phong độ và khẳng định vị thế của mình tại khu vực Đông Nam Á.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã thống kê lại những thành tích ấn tượng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Seagame. Thông qua đó giúp người hâm mộ bóng đá biết chính xác bóng đá nữ Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần trong quá khứ. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp thông tin hữu ích, thú vị đến với người hâm mộ, đặc biệt là người hâm mộ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *