WF trong bóng đá là gì? Tìm hiểu vai trò của vị trí WF 

Vai trò chính của cầu thủ WF trên sân đấu 

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi thành viên trên sân bóng phải phối hợp thật chặt chẽ. Từng vị trí sẽ đảm nhận những nhiệm vụ riêng. Một trong những vị trí quan trọng phải kể đến đó là WF. Để giúp anh em hiểu rõ WF trong bóng đá là gì, Cakhia TV chia sẻ đến anh em những thông tin dưới đây. 

Khám phá vị trí WF trong bóng đá là gì?

Trong bóng đá, WF viết tắt của từ Winger Forward có nghĩa là tiền đạo cánh. Cầu thủ này thường chơi ở phía cánh hàng tấn công và khu vực cánh phải hoặc trái. Nhiệm vụ chính của họ thường là chạy cánh, đẩy lên vị trí cao nhằm tìm cơ hội ghi bàn. Chính vì vậy, tiền đạo cánh phải sở hữu các tố chất dưới đây: 

  • Thể lực tốt: Họ thi đấu ở hành lang biên nên cần thể lực chinh chiến tốt, không sợ mệt mỏi. 
  • Tốc độ: Yếu tố này giúp tiền đạo cánh tránh sự truy đuổi từ hậu vệ cánh. Đồng thời tạo sự đột biến trong các tình huống phản công nhanh, hỗ trợ đội mình ghi bàn. 
  • Kỹ năng chuyền bóng: Chuyền bóng từ vị trí cánh vào giữa là cách hiệu quả để giúp đội bóng mở rộng lối tấn công. Chính vì vậy, WF cần sở hữu khả năng chuyền bóng khó đoán, đa dạng. 
  • Đi bóng linh hoạt, cản lướt tốt. Giống như Robben xử lý khá tốt tình huống cánh phải. Bên cạnh đó, anh còn thực hiện thêm những pha xoay người bất ngờ gây sức ép lên phía đối thủ. 
  • Khả năng dứt điểm: Do WF có nhiệm vụ ghi bàn nên rất cần yếu tố này. So với tiền đạo cắm, tiền đạo cánh sẽ là vị trí săn bàn nhiều hơn.
WF viết tắt của từ Winger Forward có nghĩa là tiền đạo cánh
WF viết tắt của từ Winger Forward có nghĩa là tiền đạo cánh

Vai trò chính của cầu thủ WF trên sân đấu 

Nhiều người hiện nay chưa rõ về nhiệm vụ của WF trong bóng đá là gì? Sau đây Cakhia TV sẽ tổng hợp giúp anh em thông tin này: 

Xem thêm: Tìm hiểu hiện nay chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới là ai?

  • Ghi bàn: WF cần sở hữu kỹ thuật sút bóng tốt nhằm tận dụng cơ hội ghi bàn. Bên cạnh đó, họ cũng phải chuyền những đường bóng đáng tin cậy giúp đồng đội phá lưới đối phương tốt hơn. 
  • Cắt bóng và kiến tạo đường bóng đẹp. WF thường cắt bóng từ phía cánh vào giữa nhằm tạo cơ hội kiến tạo hoặc dịp ghi bàn. Họ cung cấp đường đi bóng từ khu vực cánh hỗ trợ đồng đội đạt hiệu quả khi tấn công. 
  • Tấn công: WF giữ vai trò quan trọng để giúp đội hình mở rộng lối tấn công bằng cách chạy theo cánh phải hoặc trái. 
  • Hỗ trợ phòng ngự: Tiền đạo cánh cần theo dõi, gây áp lực lên phía hậu vệ đối phương trong trận đấu. Qua đó, đội bóng ngăn chặn đối thủ tấn công sớm hơn. 
  • Kiến tạo: Một vài tiền đạo cánh sở hữu khả năng tạt bóng tốt giúp đưa bóng từ phía biên vào trung lộ, hỗ trợ đồng đội dứt điểm. Số khác lại thích cầm bóng đột phá tính từ biên qua trung lộ khi phối hợp cùng đồng đội. 
Vai trò chính của cầu thủ WF trên sân đấu 
Vai trò chính của cầu thủ WF trên sân đấu 

Xu hướng thi đấu hiện nay của WF trong bóng đá là gì?

Những năm gần đây, các tiền đạo cánh đang hướng tới kỹ năng mới để đáp ứng hệ thống chiến thuật hiện đại. Qua đó thi đấu trên sân cỏ được hiệu quả hơn. Một trong những xu hướng được WF áp dụng đó là khả năng đội bóng tấn công tổng thể. Họ không chỉ giữ vai trò kiến tạo hay người ghi bàn mà còn phối hợp tấn công cùng đồng đội tại khu vực trung tâm, gây sức ép lên phía hàng thủ đội bạn. 

Để làm tốt vai trò, vị trí WF cần sở hữu khả năng chuyền bóng nhạy bén và chính xác; xoay chuyển và giữ bóng. Bên cạnh đó, vị trí WF cũng hướng đến sự đa dạng hóa, linh hoạt khi chơi bóng. Ngoài ra, họ phải có cả khả năng đá phạt, chuyền bóng, đá luân lưu, hỗ trợ phòng ngự khi cần thiết. 

Xu hướng thi đấu hiện nay của WF trong bóng đá là gì?
Xu hướng thi đấu hiện nay của WF trong bóng đá là gì?

Kết luận 

Với những chia sẻ trên của Cakhia TV, cược thủ đã hiểu về WF trong bóng đá là gì? Vị trí này khá quan trọng trong bóng đá, giữ nhiệm vụ chính là săn bàn thắng. Do đó, cầu thủ WF cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau để giúp đội bóng phá thủng lưới đội bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *