Tìm hiểu hiện nay chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới là ai?

Những thông tin thú vị về chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới là ai hiện nay là điều nhiều fan hâm mộ quan tâm. FIFA được biết đến là tổ chức chuyên quản lý về thể thao, chịu trách nhiệm tổ chức giải đấu lớn tầm cỡ quốc tế. Chính vì vậy các thông tin xoay quanh tổ chức này được nhiều người tìm kiếm. Trong bài viết này, Cakhia TV sẽ giúp anh em tìm hiểu rõ hơn về vị chủ tịch hiện tại của FIFA. 

Giải đáp hiện nay chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới là ai?

Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) theo thông tin Cakhia TV mới cập nhật hiện nay đó là Gianni Infantino. Ông đảm nhiệm vai trò này từ 2016, liên tiếp tái đắc cử trong ba nhiệm kỳ. 

Sau khi Sepp Blatter phế truất thì Gianni Infantino đã lên thay. Được biết Sepp Blatter dính líu đến vụ bê bối tham nhũng khi tổ chức giải đấu. Trước khi được bầu làm chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã làm việc ở UEFA. Chính vì vậy, ông rất phù hợp để làm chủ tịch, đảm nhận tốt nhiệm vụ do kinh nghiệm lâu năm. 

Giải đáp hiện nay chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới là ai?
Giải đáp hiện nay chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới là ai?

Những thông tin thú vị về chủ tịch FIFA hiện tại 

Như vậy bạn đã biết chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới là ai qua thông tin trên.  Gianni Infantino giữ vị trí này hơn 7 năm, qua mỗi nhiệm kỳ đều làm tốt vai trò. Qua đó đảm bảo tính công tâm và công bằng trong bộ môn bóng đá. 

Xem thêm: VAR là gì? Hoạt động công nghệ VAR trong trận đấu bóng đá

Thông tin chung về chủ tịch Gianni Infantino 

Gianni Infantino sinh ngày 23/03/1970 ở nước Ý. Ông bắt đầu sự nghiệp từ năm 2000 tại UEFA sau khi tốt nghiệp đại học. Trong suốt 15 năm, ông làm việc cho UEFA với nhiều vị trí như Giám đốc Tài chính, Giám đốc pháp lý… Bên cạnh đó, Gianni Infantino đã đóng góp khá nhiều vào việc phát triển giải đấu UEFA. Đồng thời thúc đẩy nền bóng đá toàn châu Âu phát triển hơn.

Sau khi làm Chủ tịch FIFA, ông Infantino đã cam kết cải thiện độ uy tín và hình ảnh của FIFA. Qua đó, ông đưa ra nhiều chính sách mới để phát triển cũng như cải thiện hơn nền bóng đá thế giới. Suốt quá trình làm việc, vị chủ tịch này gặp phải nhiều tranh cãi do quyết định của mình. Một trong số các quyết định nổi bật đó là mở rộng World Cup với quy mô 48 đội thi đấu. 

ông Infantino đã cam kết cải thiện độ uy tín và hình ảnh của FIFA
ông Infantino đã cam kết cải thiện độ uy tín và hình ảnh của FIFA

Quyền lực chủ tịch FIFA

Ông Gianni Infantino sở hữu quyền lực lớn trong việc điều hành và quản lý những hoạt động của FIFA. Cụ thể như sau: 

  • Đại diện cho FIFA: Gianni Infantino là người đại diện tổ chức trong một số hoạt động hội họp cùng các nhà chức trách quốc tế, nhà tài trợ và tổ chức bóng đá khác. 
  • Điều hành cơ quan FIFA: Chủ tịch có nhiệm vụ giám sát, điều hành hoạt động các cơ quan FIFA. Bao gồm Ban điều hành, Hội đồng quản trị cùng các Ủy ban khác.
  • Đại diện bóng đá thế giới, được quyền đưa ra một số quyết định quan trọng về việc cải thiện chất lượng nền bóng đá. 

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino giàu cỡ nào?

Mỗi năm, vị chủ tịch này hưởng mức lương cơ bản khoảng 4.98 triệu USD, tương đương 114.54 tỷ VNĐ. Ngoài ra, ông Gianni Infantino còn nhận thêm các loại phụ cấp tổng cộng khoảng 574.000 USD (tương đương 13.202 tỷ VNĐ).

Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn được hưởng thêm những khoản tiền khác như: 

  • Quỹ hưu trí 27.238 USD. 
  • An sinh xã hội 173.666 USD. 
  • Bảo hiểm tai nạn/y tế 4.278 USD. 

Tuy tổng tài sản của ông chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới là ai không được công bố nhưng dự tính khoảng trên nghìn tỷ USD. Nguồn thu nhập vị chủ tịch này sở hữu còn đến từ các dự án kinh doanh. Dù chưa được xếp trong top giàu nhất thế giới bởi Forbes nhưng ông cũng thuộc top trùm bóng đá về độ giàu có. 

Những thông tin thú vị về chủ tịch FIFA Gianni Infantino
Những thông tin thú vị về chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Kết luận

Cakhia TV đã giúp anh em tìm lời giải cho câu hỏi hiện tại chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới là ai? Ông Gianni Infantino đang làm rất tốt vai trò của mình. Do đó, ông tiếp tục được tái cử qua các nhiệm kỳ chủ tịch FIFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *