CM trong bóng đá là gì? Tìm hiểu vị trí CM bóng đá

Nhiệm vụ của vị trí CM trong bóng đá là gì?

Trong đội hình bóng đá, bạn có thể nhìn thấy vị trí CM. Tuy nhiên rất nhiều người hiện nay chưa biết vị trí CM trong bóng đá là gì, vai trò của vị trí CM như thế nào? Do đó với bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vị trí CM này trong bóng đá, bạn hãy cùng Cakhia TV theo dõi ngay nhé!

Vị trí CM trong bóng đá là gì?

CM trong bóng đá là gì ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mới bắt đầu theo dõi bóng đá. Theo đó, CM là từ viết tắt tiếng Anh Central Midfielder tiếng Việt là tiền vệ trung tâm. Đây là một vị trí được đánh giá rất quan trọng trong đội hình của các đội bóng.

Khi theo dõi đội hình thi đấu có thể thấy vị trí CM hay vị trí tiền vệ trung tâm sẽ thi đấu phía trên hàng cầu thủ hậu vệ và phía dưới vị trí của các cầu thủ tấn công. Do đó cầu thủ thi đấu ở vị trí này đóng vai trò chìa khóa trong việc kiểm soát trận đấu, xây dựng tình huống tấn công và thậm chí cả việc phòng ngự.

Vị trí CM trong bóng đá là gì? Tìm hiểu vị trí CM trong bóng đá
Vị trí CM trong bóng đá là gì? Tìm hiểu vị trí CM trong bóng đá

Nhiệm vụ của vị trí CM trong bóng đá là gì?

Trong đội hình thi đấu của một đội bóng, nhiệm vụ của các cầu thủ thi đấu vị trí CM là gì? Dưới đây là thông tin nhiệm vụ nổi bật, quan trọng nhất của những cầu thủ thi đấu ở vị trí CM:

Nhiệm vụ của vị trí CM trong bóng đá là gì?
Nhiệm vụ của vị trí CM trong bóng đá là gì?

Kiểm soát bóng

CM chịu trách nhiệm trong việc duy trì kiểm soát của bóng cho đội bóng, tận dụng cơ hội để kiến tạo cho các cầu thủ thi đấu ở vị trí tấn công. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí CM thường là người đầu tiên tiếp nhận bóng từ hậu vệ và khởi đầu các tình huống tấn công.

Xây dựng tình huống tấn công

 CM thường đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra tình huống tấn công, tạo cơ hội giúp cho các tiền đạo có thể ghi bàn thành công. Đồng thời những cầu thủ thi đấu ở vị trí này đều có tầm nhìn rộng rãi, khả năng chuyền bóng chính xác và khả năng phân định thời điểm thích hợp để tự mình dâng lên tấn công.

Xem thêm: Vua bóng đá là ai? Giải đáp thắc mắc về vua bóng đá

Phòng ngự

Mặc dù nhiệm vụ chính của CM liên quan đến kiểm soát và tấn công bóng, tuy nhiên họ cũng phải tham gia vào công tác phòng ngự, hỗ trợ cho các hậu vệ thi đấu ở phía dưới. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí CM có nhiệm vụ ngăn chặn đối thủ và giúp bảo vệ hàng phòng ngự của đội bóng.

Kỹ năng cần có của cầu thủ thi đấu vị trí CM là gì?

Để có thể trở thành CM xuất sắc, cầu thủ bóng đá cần phải có một số kỹ năng nhất định. Đối với một cầu thủ thi đấu ở vị trí CM cần phải có những kỹ năng nào? Dưới đây là một số nổi bật, quan trọng đối với những cầu thủ bóng đá thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm:

Kỹ năng cần có của cầu thủ thi đấu vị trí CM là gì?
Kỹ năng cần có của cầu thủ thi đấu vị trí CM là gì?
  • Kỹ năng chuyền bóng, đảm bảo có thể chuyền dài và chuyền ngắn đến đúng vị trí của các cầu thủ để có thể ghi bàn thành công.
  • Kỹ năng quan sát để tìm ra được đường chuyền bóng hợp lý, hiệu quả nhất tới các cầu thủ khác trên sân đấu
  • Khả năng phân tích tình hình trận đấu, xác định thời điểm phù hợp để hỗ trợ hàng tiền đạo hoặc hàng hậu vệ.

Tổng kết

CM – tiền vệ trung tâm là một vị trí quan trọng trong đội hình bóng đá của tất cả các đội bóng. Mong rằng qua bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể biết chính xác CM là gì trong bóng đá. Và bạn đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin khác liên quan đến bóng đá tại trang của chúng tôi tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *