Tìm hiểu SEA Games là gì và những điều có thể bạn chưa biết

SEA Games là gì? 

SEA Games là gì, được tổ chức mấy năm 1 lần? Sự ra đời, các mốc thời gian quan trọng cũng như ý nghĩa của sự kiện thể thao này như thế nào? Đây đều là những câu hỏi được người hâm mộ thể thao vua quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về sự kiện thể thao này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Cakhia TV sẽ chia sẻ các thông tin về sự kiện SEA Games cho bạn đọc tham khảo, cùng theo dõi nhé.

SEA Games là gì? 

SEA Games là gì, đây là thuật ngữ viết tắt của cụm của cụm Southeast Asian Games, là một Đại hội thể thao dành cho các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Đại hội này được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần bởi Cơ quan Thể thao Đông Nam Á (SEA Games Federation).  

SEA Games là gì? 
SEA Games là gì? 

Các môn thể thao được tổ chức trong Đại hội được quy định theo liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, có sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cùng Hội đồng Olympic châu Á. SEA Games là gì, mỗi kỳ có 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự bao gồm: Việt Nam, Lào, Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Philippines, Brunei và Đông Timor. 

SEA Games không chỉ đơn thuần là một sự kiện thể thao, mà đây còn là dịp để các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á có cơ hội giao lưu, hợp tác và gắn kết tình thân. Đối với những người dân thì SEA Games cũng là niềm tự hào, nơi họ thể hiện niềm tin với thể thao khu vực.

Ý nghĩa sự kiện thể thao SEA Games mang lại là gì? 

SEA Games là gì, sự kiện thể thao này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cộng đồng thể thao khu vực Đông Nam Á. Mỗi một kỳ SEA Games được tổ chức thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo người dân. Cụ thể, những ý nghĩa của đại hội thể thao SEA Games mang lại đó là:

Sự kiện thể thao SEA Games mang lại ý nghĩa là gì?
Sự kiện thể thao SEA Games mang lại ý nghĩa là gì?
  • SEA Games góp phần thúc đẩy, đưa các quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á lại gần nhau thông qua các hoạt động thể thao. Nhờ vậy, các mối quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trở nên thắm tình đoàn kết cũng như hiểu biết lẫn nhau nhiều hơn. 
  • Ý nghĩa SEA Games là gì, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các vận động viên trẻ đầy tài năng có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện kinh nghiệm, nâng cao trình độ thi đấu. Nhờ vậy, các vận động viên có cơ sở để tham gia những sự kiện thể thao lớn hơn. 
  • Ngoài ra, SEA Games cũng là cơ hội để quốc gia đăng cai có thể quảng bá hình ảnh đất nước, nền văn hoá lẫn con người nơi đây để tạo đà cho ngành du lịch phát triển. 

Một số điều có thể chưa biết về SEA Games

Có thể nói, nghe đến SEA Games thì nhiều nhưng có một số điều không phải ai cũng có thể hiểu rõ về kỳ đại hội này. Sau đây, Cakhia TV sẽ tổng hợp lại một số điều có thể bạn chưa biết về kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á cho bạn đọc tham khảo. 

Xem thêm: Tất tần tật thông tin giải đáp World Cup là gì chi tiết nhất

Một số điều có thể bạn chưa biết về SEA Games
Một số điều có thể bạn chưa biết về SEA Games

Địa điểm tổ chức SEA Games

Mỗi một kỳ SEA Games sẽ có 1 quốc gia trong khu vực đăng cai tổ chức, thứ tự được phân chia theo bảng chữ cái Tiếng Anh. Nếu quốc gia nào đến lượt đăng cai nhưng không thể tổ chức thì phải báo lại trước thời gian diễn ra ít nhất 1 năm.

Các môn thể thao thi đấu tại SEA Games là gì? 

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, nước chủ nhà đăng cai tổ chức phải chọn ra tối thiểu 22 môn để thi đấu. Cụ thể, cơ cấu chọn môn thi đấu được thực hiện như sau:

  • Chọn 2 môn thi đấu bắt buộc trong nhóm 1 như điền kinh và các môn thể thao dưới nước. 
  • Chọn 14 môn thi đấu ở nhóm 2, đây là các môn thể thao bắt buộc trong các kỳ thế vận hội Olympics và ASIAD. 
  • Chọn 8 môn thi đấu trong nhóm 3 không thuộc Olympics và ASIAD

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin về đại hội thể thao Đông Nam Á mà Cakhia TV muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng qua những nội dung đó đã giúp bạn giải thích được khái niệm SEA Games là gì rồi nhé. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về môn thể thao vua thì đừng ngần ngại theo dõi website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *