DM trong bóng đá là gì? Nhiệm vụ chính của tiền vệ phòng ngự 

Nhiệm vụ chính của vị trí DM trong bóng đá là gì?

DM trong bóng đá là gì? Nhiệm vụ chính của tiền vệ phòng ngự hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều NHM bóng đá. Bóng đá là môn thể thao hấp dẫn nhất thế giới có sự xuất hiện của các ngôi sao hàng đầu. Và vị ở vị trí tiền vệ hiện đang có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng Kevin De Bruyne (Man City), Bruno Fernandes (Man Utd) hay Thomas Muller (Bayern Munich). Và sau đây, Cakhia sẽ giải tích chi tiết về vị trí tiền vệ cho các bạn tham khảo!

DM trong bóng đá là gì?

Từ lâu bóng đá đã là một môn thể thao có sức cuốn hút bậc nhất thế giới. Bởi các trận túc cầu đỉnh cao có sự góp mặt của các ngôi sao hàng đầu thế giới cùng rất nhiều những cuộc đụng độ nảy lửa trên sân cỏ và những siêu phẩm bàn thắng đẹp mắt. Và DM chính là cụm từ viết tắt cho Defensive Midfield tức là tiền vệ trung tâm đứng ở phía trên hàng hậu vệ có nhiệm vụ phòng ngự và hỗ trợ đồng đội ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. 

DM trong bóng đá là gì?
DM trong bóng đá là gì?

DM trong bóng đá là gì thường là câu hỏi được những người mới theo dõi bóng đá đặt ra hoặc những ai không nắm được ký hiệu của các cầu thủ trong bóng đá. Vị trí tiền vệ thường không hiện diện quá nổi bật trên sân cỏ vì không trực tiếp khi bàn thắng. Tuy nhiên tiền vệ lại đóng vai trò rất quan trọng trong các trận đấu hiện nay. Đây là vị trí yêu cầu cầu thủ phải có tính chuyên nghiệp cao cũng như có các tố chất riêng biệt. 

Nhiệm vụ chính của vị trí DM trong bóng đá là gì? 

Việc bạn nắm được định nghĩa về thuật ngữ DM trong bóng đá là gì sẽ giúp bạn nhận dạng được cầu thủ tiền vệ được thi đấu ở vị trí nào trên sân rất rõ ràng khi chơi các game đá bóng online. Nhiệm vụ chính của tiền vệ phòng ngự trong bóng đá hiện bao gồm: 

Xem thêm: [Tìm hiểu] Bóng đá Việt Nam vô địch Sea Game mấy lần?

Nhiệm vụ chính của vị trí DM trong bóng đá là gì?
Nhiệm vụ chính của vị trí DM trong bóng đá là gì?
  • Ngăn chặn các đợt tấn công của đối phương và trực tiếp cản phá bóng. Ngoài ra DM cũng có thể hỗ trợ đồng đội cản phá bóng của đối phương rất hữu hiệu. 
  • Tiền vệ có khả năng bọc lót an toàn cho các hậu vệ biên, trung vệ khi họ đang triển khai thế trận tấn công nhưng không kịp lui về phòng ngự. 
  • Tiếp nhận bóng từ các hậu vệ và di chuyển lên phía trên. Chính vì vậy những đường chuyền bóng đến từ vị trí tiền vệ thường rất nguy hiểm. 
  • Phân phối bóng ở khu vực trung lộ đi ra 2 bên hoặc chuyền bóng vượt tuyến cho các cầu thủ tiền đạo của đội mình. 
  • Gây sức ép cho đối thủ ở khu vực trung lộ hoặc buộc đối phương phải chuyển bóng ra ngoài biên thay vì lao vào tấn công trực diện. Chính vì thế mà vị trí luôn giúp đội bóng giảm tối đa sức ép ở hàng phòng ngự. 

Trong bóng đá có những vị trí tiền vệ nào? 

Vị trí tiền vệ trong bóng đá mặc dù không trực tiếp ghi bàn và tạo nên những tính huống nổi bật trên sân nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng với đội bóng. Hiện nay trong bóng đá có tổng cộng những vị trí tiền vệ sau đây: 

Trong bóng đá có những vị trí tiền vệ nào?
Trong bóng đá có những vị trí tiền vệ nào?
  • Tiền vệ trung tâm: Cầu thủ thi đấu ở khu vực chính giữa sân đóng vai trò quan trọng trong sự thắng thua của đội bóng. Bởi tiền vệ trung tâm có tầm nhìn bao quát và tư duy đọc trận đấu rất tốt. 
  • Tiền vệ cánh: Đây là cầu thủ thi đấu dọc theo 2 bên đường biên trái và phải cao hơn vị trí hậu vệ cánh. 
  • Tiền vệ tấn công: Cầu thủ thi đấu trên tiền vệ trung tâm và dưới tiền đạo nhằm hỗ trợ tham gia tấn công hoặc ghi bàn trực tiếp. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải thích cho câu hỏi DM trong bóng đá là gì cũng như nhiệm vụ chính của tiền vệ phòng ngự cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung trong bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ vị trí tiền về hơn và tiếp thu thêm nhiều kiến thức về bóng đá. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *